Những lời khuyên vô giá mà chỉ khi mắc sai lầm trader mới nhận ra

Những lời khuyên vô giá mà chỉ khi mắc sai lầm trader mới nhận ra

Hôm nay lúc 16:42
497 lượt xem

Những thất bại thực tế luôn là những bài học đắt và đáng giá nhất, chúng ta có thể nghe đi nghe lại những sai lầm của người khác nhưng chỉ khi chúng ta tạo ra những sai lầm như vậy thì nó mới in sâu vào trí nhớ. Dưới đây là một vài lỗi lầm ấy, có thể nó không giúp anh em tránh được nhưng chí ít là giúp ta nhận diện và cảnh giác với nó.

1. Đừng bao giờ dồn hết tiền bạn có chỉ cho một cú trade

Ai trong chúng ta cũng muốn làm nên “một cú trade để đời” nhưng lại không nhiều người hiểu được rằng chỉ rất ít người có đủ kỹ năng và sự may mắn để đạt được điều đó. Nếu thật sự may mắn bạn thắng được cú trade ấy thì dám chắc là bạn cũng sẽ mất nó cho một cú trade “dạng để đời” khác vì một lẽ đơn giản chúng ta quá tham lam để dừng lại. Ở tình huống ngược lại, nếu bạn thua thì coi như bạn hết vốn và có thể dẫn đến sự từ bỏ hoặc rất lâu sau mới có thể phục hồi lại được.

nhung-loi-khuyen-vo-gia-ma-chi-khi-mac-sai-lam-trader-moi-nhan-ra-traderviet. ​

2. Công cụ – Chiến lược chỉ chiếm phần nhỏ của thành công

Những người mới luôn đi tìm chén này chén nọ với mong muốn đả gục thị trường. Nhưng hãy thực tế, thị trường này đã tồn tại hàng trăm năm và vẫn chưa ai tìm ra “cái chén” ấy, đến thời của bạn cũng sẽ không có gì khác. Công cụ hay chiến lược chỉ đóng góp tầm 30% vào sự thành công mà thôi, phần mấu chốt nằm ở tâm lý, quản lý vốn, và đó chính xác là những gì bạn nên tập trung vào.

3. Không nên sử dụng quá 3-4 chỉ báo trên chart của bạn

Ngắn gọn thế này, chỉ báo là những công cụ giúp bạn nhìn thì trường rõ hơn nhưng chậm hơn. Mà trong thị trường này thời gian là tiền bạc, do đó bạn không nên lạm dụng chỉ báo. Cố gắng dành thời gian luyện tập để hiểu những tín hiệu thị trường càng nhanh bạn càng có cơ hội.

4. Trung thành với một setup của bạn

Những trader đặc biệt là những người mới luôn có xu hướng từ bỏ những setup đang kém hiệu quả của mình. Điều này không sai nhưng trader phải cân nhắc kỹ lưỡng. Mọi setup luôn có chu kỳ tốt và xấu, đừng từ bỏ một setup tốt trong thời kỳ không hiệu quả mà hãy kiên nhẫn chờ đợi đến thời kỳ của nó.

nhung-loi-khuyen-vo-gia-ma-chi-khi-mac-sai-lam-trader-moi-nhan-ra-traderviet2. ​

5. Luôn luôn có kế hoạch cho cú trade của mình

Bất cứ khi nào mở một trade bạn cần lên kế hoạch trước cho nó. Ví dụ, nếu bạn chấp nhận rủi ro $50 cho một cú trade thì bạn phải biết mình sẽ nhận lại tối thiểu bao nhiêu. Đừng đợi đến khi lệnh đã được đặt bạn mới đi tìm điểm thoát cho mình.

6. Không bao giờ giao dịch mà thiếu đi điểm dừng lỗ

Cũng giống như phần kế hoạch vừa rồi, một người ý thức được rủi ro sẽ không bao giờ đặt lệnh mà thiếu đi điểm dừng lỗ. Thiếu đi điểm đừng lỗ tức là trader không cho mình một con đường để trở về. Và còn một điều nữa, stop loss sẽ giúp trader tránh được cảnh “kiếm củi 3 năm đốt 1 giờ”.

7. Không giao dịch quá mức – over trade

nhung-loi-khuyen-vo-gia-ma-chi-khi-mac-sai-lam-trader-moi-nhan-ra-traderviet3. ​

Tác hại của việc này thì ai cũng biết và nói nhiều về nó nhưng trong thực tế thì tương đối khó nhằn. Chỉ có một cách thực hiện đó là đặt ra những qui tắc phòng ngừa giao dịch quá mức và tuân thủ nó mà thôi, hãy cố gắng vì nếu không thực hiện được thì đồng nghĩa với việc con đường trading của bạn không còn dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *